Tìm kiếm
Vietnamese

Quy tắc thiết kế danh mục đầu tư dài hạn

Nhà sản xuất: VNSeudo
W.Buffet người thầy của phương pháp đầu tư giá trị dài hạn đã cho chúng ta công thức để thành công trên TTCK. Một số nguyên tắc sau đây có thể giúp nhà đầu tư có thể tồn tại và thành công được trên TTCKVN
Giá cũ: 25.000,00 ₫
0,00 ₫
i h

Một số quy tắc thiết kế danh mục đầu tư dài hạn:

Đa dng không có nghĩa dàn tri

Đa dạng danh mục đôi khi không mang lại lợi nhuận lớn, tuy nhiên nó có ưu điểm hạn chế khá nhiều rủi ro. Tuy nhiên bạn không nên mua quá nhiều cổ phiếu. Nếu số vốn tầm 2 tỷ trở xuống bạn chỉ nên mua khoảng 5-6 cổ phiếu, 8 cổ phiếu là nhiều nhất.

Việc phân bổ vốn cũng không nhất thiết chia đều, đôi khi 1 cổ phiếu chiếm đến 25% số vốn( tôi nghĩ đây là con số tối đa cho một cổ phiéu trong danh mục).

Phân loi cô phiếu giúp vic phân b vn hiu qu 

Việc phân loại cổ phiếu giúp ta nhận diện các loại cổ phiếu, để từ đó nhặt ra 1,2 gương mặt nổi trội cho mỗi category để phân bổ vốn. Thường tôi sẽ đặt khoảng 30% vào các loại cổ phiếu tăng trưởng, đây là loại cổ phiếu mà tôi yêu thích nhất, vì có khả năng cho lợi nhuận vượt thị trường. 

Loại cổ phiếu mạnh giúp danh mục khó bị đánh bại hơn, và ít biến động khi thị trường có điều chỉnh. Dù cho giá cổ phiếu của nó có giảm ít nhiều thì sớm muộn gì nó cũng trở lại mạnh mẽ hơn. loại này chiếm khoảng 20% danh mục.

Loại cổ phiếu cho lợi tức cao cũng nên được ưu tiên, vì nó giúp cho cuộc sống của chúng ta bớt khó khăn hơn khi chúng ta cần tiền để tiêu dùng. Tôi thường phân bổ khoảng 15% cho loại này.

Cổ phiếu chu kỳ khá dễ chơi, tôi thường quan sát một số cổ phiếu ở đáy của chu kỳ và đặt cược vào nó, đến khi chu kỳ khó khăn qua đi, cổ phiếu vươn mình trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. SLS là loại cổ phiếu tôi đã sử dụng đến 2 lần để gia tăng tài.

Dùng tin nhàn ri đ đu tư

Việc này giúp tâm trí không quá bị vướng bận vào sự lên xuống thất thường của thị trường. Nếu bạn dùng tài khoản nợ(margin), bạn phải thường xuyên theo dõi thị trường, khi đó dễ dẫn đến những quyết định mang tính cảm tính, tính bầy đàn, theo hiệu ứng đám đông. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những tài khoản mang lại lợi nhuận cao nhất là những tài khoản của những người quên mất khoản đầu tư vào cổ phiếu của mình trong một thời gian rất dài. Họ sẽ không bị mất nhiều tiền vào việc trả phí, thuế cho việc mua bán thường xuyên. Tôi đã quên khoảng đầu tư đầu tiên của tôi vào cổ phiếu CTR, để rồi 9 năm sau tôi chợt nhận ra nó đã nhân 10 lần cùng nhiều khỏan cổ tức tiền mặt nữa.

Thẻ sản phẩm
Khách hàng mua sản phẩm này cũng đã mua
Ảnh của Kem đánh răng Theramed Original 100ML

Kem đánh răng Theramed Original 100ML

Kem đánh răng Theramed Original thiết kế dạng ống đứng cực kì tiện lợi. Được người Đức tin dùng suốt 30 năm qua
130.000,00 ₫ 110.000,00 ₫